CÁCH LÀM MUỐI ỚT TÂY NINH
Hướng dẫn cách làm muối ớt Tây Ninh đơn giản.
Muối ớt Tây Ninh có lẻ đã rất
quen thuộc với những ai thích ăn trái cây có vị chua, một miếng xoài ngọt ngọt
chua chua chấm vào muối ớt cay cay mặn mặn sẽ lấy đi của bạn rất nhiều nước bọt.
Hay trái cóc chua chua mà giòn giòn chấm vào muối ớt sẽ khiến ai cũng phải nheo
mắt. Thôi không nói nữa, nước miếng ước nhẹp bàn phím mất rồi, sau đây mình xin
giới thiệu đến các bạn cách làm muối ớt Tây Ninh đơn giản bạn có thể làm tại
nhà mà vẫn ngon như “muối mẹ làm”.
Nguyên liệu
-
200 tôm khô.
-
200g muối hột, không nên sử dụng muối bọt vì sẽ
mất vị ngon
-
5 – 10 quả ớt sừng..cái này tùy mỗi người
nhé...ai ăn cay được thì quất 20 quả cũng được J ăn xong rồi mai nở hoa
loa luôn >-<
-
Thêm vài cái tép tỏi nhé.
-
Thêm một ít bột nêm, bột ngọt nữa nhé!
Giờ là cách làm muối ớt Tây Ninh
nhé!
Quên nói với các bạn là có rất
nhiều cách làm khác nhau, nên muối ớt Tây Ninh cũng màn rất nhiều hương vị khác
nhau, mình xin giới thiệu cách mình hay làm nhất nhé!
B1: Xoay nhuyễn ớt, tỏi và cả tôm
khô nữa nhé.
B2: Đâm muối hột cho nhuyễn ra vừa
ăn rồi trộn với thằng hỗn hợp B1 và bột ngọt.
B3: Bắt chảo lên và rang
thui...nghe hong quen có thể bị sặc đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!